Profile

Join date: Sep 21, 2021

About

Tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đang là xu hướng của người dân Việt Nam trong những năm gần đây đặc biệt là trong tình hình dịch Covid đang diễn biến căng thẳng như hiện nay. Tuy nhiên, đừng vì quá cần mà vội vàng lựa chọn mua gói bảo hiểm khi chưa thực sự hiểu và nắm rõ các điểm cốt yếu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT).


Xem thêm: Những sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ

( https://dotbest.vn/threads/nhung-sai-lam-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-cua-nguoi-viet-nam.700/ )


Xem thêm: Cộng đồng bảo hiểm

( https://dotbest.vn/ )


Hiện nay, công nghệ thông tin rất phát triển, ai ai trong chúng ta đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần vào google hoặc vào youtube đánh từ khóa tìm kiếm: “bảo hiểm nhân thọ” hoặc “những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ” là sẽ nhận về hàng nghìn bài viết chia sẻ có nội dung liên quan.


Nhưng, cũng vì công nghệ thông tin phát triển, trên mạng có quá nhiều nguồn tin tức khiến cho chúng ta không biết nên tin vào đâu là đúng là khoa học. Vậy nên, cần sáng suốt khi lựa chọn các nguồn thông tin để tìm hiểu nhằm củng cố cho bản thân một nền tảng kiến thức tốt trong lĩnh vực bảo hiểm.


Từ đó ra quyết định lựa chọn cho bản thân một chương trình bảo hiểm phù hợp với bản thân đồng thời nắm chắc những vấn đề quan trọng xoay quanh hợp đồng bảo hiểm trong suốt thời gian tham gia. Trong bài viết này, tác giả xin đưa ra những sai lầm của người Việt Nam khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT).


Tôi bắt gặp nhiều thông tin về việc: Đại lý bảo hiểm lấy tiền của khách hàng mà không đóng lên công ty bảo hiểm và khách hành cũng không nhận lại bất kỳ giấy tờ nào xác nhận về việc đã thanh toán khoản phí bảo hiểm.


Đây là điều vô cùng nguy hiểm bởi số tiền đóng phí bảo hiểm là rất lớn lên đến hàng chục triệu. Hành vi trên của đại lý bảo hiểm có thể kết vào tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.


Vậy như thế nào là một đại lý bảo hiểm chân chính? Đại lý bảo hiểm chân chính phải được cấp cod (mã tư vấn) của Công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Đối với một tư vấn viên bảo hiểm chân chính sẽ phải được cấp thẻ tên nhân viên của Công ty bảo hiểm và phải có phiếu thu tiền có dấu của công ty;


Vậy để chắc chắn rằng, người tư vấn bảo hiểm cho bạn là một đại lý bảo hiểm chân chính, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài hỗ trợ của công ty bảo hiểm và đọc mã tư vấn viên tài chính để check thông tin.


Khi khách hàng đồng ý ký kết vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và chuyển tiền phí bảo hiểm cho đại lý thì các bên phải ký xác nhận vào phiếu thu tiền của công ty bảo hiểm. Vậy, nếu như bạn chuyển phí cho đại lý mà không có phiếu thu có dấu xác nhận của công ty và chữ ký của các bên thì hãy cẩn thận: có lẽ bạn đang bị lừa.


Vậy nếu như, một đại lý bảo hiểm không có đầy đủ 02 yếu tố nêu trên thì chắc chắn bạn phải xem xét lại và tạm dừng việc tham gia bảo hiểm để điều tra lại, tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn: tiền mất mà lại không được công ty bảo hiểm bảo vệ.


Overview
Email
dotbestvn@uniromax.com